Cây ăn trái

 • 0 out of 5

  Cây bòn bon

  Bòn bon (trái bòn bon) có nguồn gốc tại Tây Malaysia, được trồng khá phổ biến trên khắp bán đảo nước này. Cây cũng được trồng rất nhiều tại đảo Luzon (Philippines) nơi đây quả rất được ưa chuộng và cây được trồng để bao phủ các vùng đồi trọc. Cây cũng gặp tại Thái Lan và miền Nam Việt Nam (từ Quảng Nam xuống đến đồng bằng sông Cửu Long, bòn bon Tiên Phước Quảng Nam và Lái Thiêu được xem là loại ngon nhất).

 • 0 out of 5

  Cây chôm chôm

  Cây chôm chôm có nguồn gốc từ Malaysia và indonesia. Nơi đây chôm chôm được coi như một loại quả quý đặc sản của người dân địa phương. Hương vị thơm ngon của chúng đã khiến diện tích trồng của loại quả này ngày càng rộng và có mặt trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

 • 0 out of 5

  Cây dừa xiêm

  • Tên khoa học: Cocos Nucifera
  • Tên thường gọi: Dừa xiêm dây, dừa ẻo, dừa đùn
  • Khu vực phân bố: Các quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam dừa xiêm dây thích nghi rộng hơn so với các giống dừa khác, có thể trồng ở cả miền bắc lẫn miền nam
  • Một số giống dừa tương tự: Dừa xiêm xanh lùn, dừa xiêm dứa, dừa hoàng đế, dừa sri lanka….
 • 0 out of 5

  Cây khế

  Cây khế là loại cây thuộc họ Chua me đất và cây còn có tên khoa học là Averrhoa carambola. Thông thường, cây có chiều cao từ 3 đến 7m, có nhiều cành nhánh. Phân cành thấp và thuộc loại thực vật thân gỗ nhỏ. Đối với những cây khế già, vỏ thân thường có màu đỏ với nhiều nốt sần.

 • 0 out of 5

  Cây măng cụt

  Măng cụt là loại trái cây khá phổ biến ở các nước Châu Á như Thái Lan, Mã lai, Indonesia và cả Việt Nam. Ở nước ta trồng chăm sóc măng cụt khá phổ biến ở miền Nam tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Giống cây măng cụt cho năng suất cao nên được bà con nơi đây trồng rộng rãi. Người tiêu dùng bình chọn đây là nữ hoàng của cây ăn trái nhiệt đới. Vì trái măng cụt hình dáng đẹp và hương vị thơm ngon giàu dinh dưỡng của chúng

 • 0 out of 5

  Cây mít

  Cây mít có tên khoa học là Artocarpus heterophyllus, thuộc họ thực vật Moraceae (họ Dâu Tằm) và ở Việt Nam được xem là cây ăn quả phổ biến trên khắp cả nước. Tuy nhiên, cây mít không phải loại cây xuất xứ từ nước ta mà quê hương của nó là ở Nam Ấn Độ, nơi nhiệt độ và lượng mưa cũng giống như ở miền Nam Việt Nam. Trồng nhiều mít nhất cũng là các nước Đông Nam Á, Thái Lan, Philip-pines, Ấn Độ, Bănglađét.

 • 0 out of 5

  Cây nhãn

  Cây nhãn còn được gọi là quế viên có Tên khoa học : Dimocarpus longan thuộc loại bồ hòn – Sapindaceae

  Nhãn là cây á nhiệt đới và nhiệt đới. Nhãn được trồng ở Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Nhãn là cây ăn trái được phát triển mạnh trong những năm gần đây do hiệu quả kinh tế cao. Nhãn chứa nhiều dinh dưỡng, có thể ăn tươi, sấu khô hay đóng hộp

 • 0 out of 5

  Cây ổi

  Cây Ổi là một trong những cây ăn quả được ưu chuộng hiện nay, bởi giống cây trồng này dễ chăm sóc, dễ cho ra quả, ổi được trồng hầu như khắp các địa phương, cả vùng đồng bằng lẫn ở miền núi nước ta.

 • 0 out of 5

  Cây vú sữa

  Cây vú sữa không kén các loại đất trồng và khá phù hợp với các loại đất trồng khác nhau, cây có thể chịu được phèn, đất mặn, nhưng nếu các bạn chọn trồng ở nơi có đất thịt sẽ rất tốt.

  Cây vú sữa cho quả ăn rất thơm ngon và hương vị ngọt ngào, các bạn có thể ăn tươi ngay khi chín hoặc có thể làm lạnh.

 • 0 out of 5

  Cây xoài

  Cây xoài cát lại là một trong nhiều giống xoài hiện đang được trồng nhiều ở Việt Nam. Ngoài việc trồng làm cây ăn trái, cây xoài cát còn có thể sử dụng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan cho nhiều tiểu cảnh sân vườn, cảnh quan thôn quê của nhiều quán cafe vườn,… Cây cũng có thể trồng chậu làm cây cảnh trang trí.