Cây công trình

 • 0 out of 5

  Cây bàng Đài Loan

  Cây bàng đài loan hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc là cây bàng lá nhỏ, là cây trồng bóng mát đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây được chọn trồng ở đường phố, công viên, nhà hàng, khu biệt thự hay quán cà phê sân vườn. Bàng đài loan mang một vẻ đẹp sang trọng và hiện đại làm tăng diện tích mảng xanh cho không gian tươi mát hơn.

 • 0 out of 5

  Cây bằng lăng

  Là cây bóng mát công trình có hoa màu tím rực rỡ và đep, cây được rất nhiều người tìm kiếm để trồng trong khuôn viên gia đình, biệt thự, đường phố, công viên, trường học…

  Cây bằng lăng hay còn gọi là cây bằng lăng nước hay bằng lắng tím chúng có nguồn gốc từ vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, khu vực Châu Á chủ yếu ở các nước như Ấn Độ, Philippines. Cây được trồng phổ biến ở Việt Nam bởi khí hậu thuận lợi thích hợp cho cây phát triển tốt.

 • 0 out of 5

  Cây dầu rái

  Cây dầu rái còn được gọi là cây con rái, dầu rái, nước rái, dầu sơn. Là loại cây nhiệt đới. Tên khoa học Dipterocarpus alatus, thuộc họ thực vật Dầu – Dipterocarpaceae. Nguồn gốc từ Ấn độ, Malaixia. Ở nước ta rừng dầu rái tập trung dọc theo vùng núi rừng phía tây, các tỉnh từ Quảng bình đến Khánh hòa, Đông nam bộ.

  Cây dầu rái là cây gỗ lớn, thân tròn và thẳng, cao từ 40-50 m, chiều cao dưới cành là 25-30m. Vỏ lúc non dày có màu xám trắng, khi già vỏ mỏng có màu xám nâu, nứt dọc nhẹ thành những mảnh nhỏ. Gỗ cây có màu nâu đỏ nhạt.

 • 0 out of 5

  Cây giáng hương

  Cây giáng hương là một trong những loại cây xanh bóng mát đẹp, dễ chăm sóc rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây không chỉ có tán lá rậm rạp che bóng tốt mà còn có hoa đẹp mùi thơm hấp dẫn. Ngoài ra cây còn nhiều công dụng đặc biệt và có giá trị cao trong việc sử dụng gỗ cây làm đồ gia công mỹ nghệ.

 • 0 out of 5

  Cây gõ đỏ

  Cây gõ đỏ Thuộc cây thân gỗ nhóm I, là một loài gỗ quý hiếm của Việt Nam được liệt kê trong sách đỏ. Gỗ của cây có vân màu đỏ đẹp được dùng làm đồ nội thất rất sang trọng, bền đẹp

  Cây Gõ Đỏ còn được gọi với nhiều tên khác Hổ Bì, Cà Te có nguồn gốc từ nhiều nước châu Á từ Campuchia, Lào, Mianma, Thái Lan, Trung Quốc…. Gõ đỏ có tên khoa học là Afzelia xylocarpa thuộc họ Đậu .Hiện nay gỗ đỏ trồng nhiều trên toàn quốc. Cây có thể sử dụng làm cây bóng mát , cây công trình cảnh quan và đặc biệt còn có giá trị cao về mặt kinh tế.

 • 0 out of 5

  Cây lim xẹt

  Tên gọi khác: Lim sét, Lim xẹt, Muồng Kim Phượng, Phượng Vàng

  Cây Lim Xẹt là loại cây thường mọc ở các rừng thưa, phân bố chủ yếu ở các miền Trung và miền Nam nước ta. Lim là loài cây trung mộc, cao khoảng 20-30m, thân có màu xám trắng, cành nhánh nhiều phân tầng thấp, mập mạp, lúc còn non có màu gỉ sét.

 • 0 out of 5

  Cây ngọc lan

  Ngọc Lan vàng là loài cây rất đáng để bạn trồng, đặc biệt là trồng trong sân vườn, khuôn viên đô thị hoặc công viên, trường học. Cây rất được ưa chuộng cũng do mùi hương của nó làm bạn thật Cây Ngọc lan vàng có tên khoa học là: Michelia, họ Ngọc lan – Magnoliaceae. Chi Ngọc lan bao gồm 50 loài với dạng sống từ cây bụi đến cây gỗ lớn, thường xanh, phân bố ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Nam và Đông Nam châu Á, bao gồm cả Nam Trung Quốc.
  Ở Việt Nam, có khoảng 20 loài thuộc chi Ngọc lan, trong số đó có khoảng 5 loài được trồng phổ biến khắp nước vì hoa thơm.

 • 0 out of 5

  Cây osaka – bò cạp vàng – cây muồng hoàng yến

  Cây osaka – muồng hoàng yến – có tốc độ phát triển nhanh, chiều cao lớn do đó, cây thường được lựa chọn làm cây bóng mát che nắng nóng hiệu quả. Ngoài ra, muồng hoàng yến còn được trồng ở cổng nhà, hiên nhà, sân vườn hay trên các đường phố, công viên, vườn hoa… mang đến một không gian xanh tươi và làm đẹp cảnh quan đô thị.

 • 0 out of 5

  Cây sao đen

  Cây Sao Đen cho giá trị kinh tế và tạo cảnh quan khu đô thị, công trình công cộng đã được nhiều người biết đến. Người ta trồng cây Sao Đen với nhiều mục đích. Có người trồng để lấy gỗ vì gỗ của nó có đặc điểm không bị mối mọt có giá trị kinh tế. Có người lại trồng cây để lấy bóng mát, tạo cảnh quan. Có người khác lại trồng để làm cây chữa bệnh.

 • 0 out of 5

  Giáng Hương Lá Lớn

  Cây gỗ to có tán lá hình ô, rụng lá, cao 25 – 35m, đường kính thân 0,7 – 0,9m hay hơn nữa. Gốc có bạnh vè, thân thẳng, vỏ màu xám, bong những vảy lớn không đều hay hơi nứt dọc, có nhựa mủ đặc màu đỏ tươi chảy ra khi bị chém. Cành non mảnh, có lông, cành già nhẵn, lá kép lông chim lẻ một lần, dài 15 – 25cm; mang 9 – 11 lá chét hình bầu dục thuôn hay hình trứng – thuôn, dài 4 – 11cm, rộng 2 – 5cm, gốc tròn hoặc tù, đầu có mũi nhọn cứng, hơi có lông.