Những lưu ý đặc biệt khi mua cây công trình mà bạn cần biết

Những lưu ý đặc biệt khi mua cây công trình mà bạn cần biết

Lựa chọn mua cây công trình để tranh trí, tạo cảnh quan cho vườn nhà, biệt thự, các khu đô thị đang là một xu hướng phổ biến để phủ xanh và làm đẹp không gian, lấy trái quả. Vậy cần lưu ý những gì khi lựa chọn các loại cây này? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Lựa chọn loại cây phù hợp với mục đích và không gian

Lựa chọn mua cây công trình phù hợp với mục đích và không gian luôn là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trước tiên. Với mỗi loại công trình có không gian khác nhau, mục đích trồng cây khác nhau bạn cần chọn các loại cây khác nhau, ví dụ như không gian vườn nhà khá rộng bạn muốn trồng cây vừa lấy bóng mát, vừa cho quả thì: cây vú sữa, cây khế, cây hoa ban, hoa lan… là lựa chọn phù hợp, còn đối với những loại không gian tại các khu đô thị hay nơi công cộng các loại cây to lấy bóng mát như cây bàng, phong, xoài, hoa ban trắng…. là lựa chọn phù hợp hơn.

2. Nhờ sự tư vấn của chuyên gia cây cảnh, thiết kế cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp

Bạn đang muốn có một khu vườn, một tiểu cảnh đẹp tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình nhưng chưa có hiểu biết nhiều về phong thuỷ, cảnh quan thì nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia cây cảnh, thiết kế cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp để có những tư vấn phù hợp nhất về việc lựa chọn các loại cây, thiết kế trồng và chăm sóc như thế nào cho phù hợp.

Một chuyên gia cây cảnh có kinh nghiệm phải là người am hiểu nhiều về đặc tính của từng loại cây, có óc thẩm mỹ và khả năng thiết kế ý tưởng để giúp bạn định hướng và có lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

3. Tự trang bị kiến thức cho mình khi chọn mua cây công trình

Để chọn mua cây công trình phù hợp và chất lượng thì ngoài việc tìm được một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm việc bạn tự trang bị các kiến thức cần thiết, hiểu biết về cây xanh là điều quan trọng không kém. Việc có kiến thức sẽ giúp bạn có những định hướng phù hợp về việc lựa chọn cây cảnh cho phù hợp với gia đình mình, cách chăm sóc để cây phát triển và sinh trưởng tốt khi được trồng.

Bên cạnh đó việc tự trang bị kiến thức cho mình khi chọn mua các loại cây cũng giúp bạn tránh mua phải những loại hoa giả, hoa kém chất lượng trên thị trường cây xanh đang rất đa dạng và phức tạp như hiện nay.

4. Hạn chế mua cây giống rễ trần không bầu

Một lưu ý khi bạn chọn mua hoa công trình nữa đó là bạn nên hạn chế mua cây giống rễ trần không bầu. Những cây giống không đánh cả bầu thường thiếu dinh dưỡng và rễ kém phát triển hơn vì vậy bạn không nên chọn mua nhiều loại này. Ngoài ra khi chọn cây giống bạn cũng nên tránh những loại cây phiến lá bị héo, ngả vàng, có đốm sâu bệnh.

5. Mua cây trồng dựa trên tập tính, đặc trưng

Thị trường cây xanh rất đa dạng với nhiều chủng loại cho bạn lựa chọn chính vì vậy bạn nên nắm bắt được những tập tính, đặc trưng của từng loại hoa, loại cây để lựa chọn. Ví dụ nếu bạn muốn lựa chọn cây để trồng dài hạn thì không nên lựa chọn những loại cây có tính chất mùa vụ hoặc chỉ cho hoa một lần sau đó phải bỏ đi.

Nhìn chung, để lựa chọn mua cây công trình phù hợp và chất lượng bạn cần lưu ý khá nhiều điều tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ hết những điều đó vì vậy để có những lựa chọn chất lượng nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty cây xanh Gia Phạm để được các chuyên gia tư vấn một cách cụ thể nhất.

Chia sẻ